Sửa máy pha Cafe: Chuyên nghiệp – uy tín – tận tâm

Giới thiệu

Sửa chữa máy pha Cafe là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cung ứng các thiết bị sửa máy pha cafe chuyên nghiệp tại TP HCM nói riêng và cả Việt Nam nói riêng. Chúng tôi định hướng chiến lược chuyên về dịch vụ sửa chữa máy pha cafe, dịch vụ bảo trì máy pha cafe hàng tháng, cung cấp các linh kiện sửa chữa, cũng như cung cấp các Loại máy pha cafe được nhập khẩu từ Ý.

I. Quy trình làm việc

quy trinh làm việc

1. Vì sao phải bảo trì máy pha cà phê?

Sử dụng máy pha cà phê ngày càng trở nên phổ biến đối với chủ quán cà phê, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây. Máy pha cà phê là tài sản của bạn hay là cỗ máy giúp cho những ly cà phê của bạn trở nên hoàn hảo hơn, thì việc chăm sóc bảo trì định kỳ đều rất cần thiết. “Không có gì là bền bỉ mãi mãi”.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa quan tâm đến việc chăm sóc bảo trì định kỳ cho những máy pha yêu quý của mình. Hãy cùng suamayphacafe.com, tìm hiểu xem tại sao cần được bảo trì máy pha cà phê định kỳ.

sửa máy pha cà phê nuova simonelli appia ii

Bảo trì máy pha cà phê

2. Bảo trì Máy pha cà phê định kỳ là gì?

Giống như bạn đi xe máy hay ôtô, những cỗ máy phức tạp sẽ có những chi tiết máy cần định kỳ kiểm tra, bảo trì hoặc thậm chí thay thế, thì chiếc máy pha cà phê cũng tương tự như vậy.

Bảo trì định kỳ là thực hiện những thao tác theo yêu cầu của nhà sản xuất, những thao tác này được thực hiện thường xuyên với máy pha sau một thời gian sử dụng hoặc theo một tần suất nhất định tùy thuộc vào từng bộ phận, để đảm bảo cho máy pha luôn hoạt động trạng thái tốt nhất.

Ngăn ngừa sớm những hư hỏng có thể dẫn đến máy pha ngưng hoạt động khiến quán cà phê của bạn bị ngưng trệ do không có thiết bị.

sửa máy pha cà phê faema teorema

Bảo dưỡng để máy hoạt động thường xuyên

3. Những lợi ích khi bảo trì máy pha định kì.

Ngăn chặn sớm những hư hỏng & kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê, điều kiện khí hậu và thời tiết ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt, đổ ẩm cao, chuột, dán và công trùng phá hoại.

sửa máy faema e98

Chuột, dán vô trong máy làm ảnh hưởng đến máy

Bạn không thể phát hiện được hư hỏng kịp thời nếu không kiểm tra, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi vận hành và độ bền của máy. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (nếu có).

sửa máy pha cà phê faema e98 re

Xử lý kịp thời cho máy

Máy pha được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, bao gồm cụm chi tiết cơ khí và điện tử. Vì vậy, trong quá trình sử dụng xảy ra quá trình hao mòn của các linh kiện nếu không kiểm tra và thay thế thì sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, tuổi thọ của máy máy pha cafe và linh kiện bị giảm. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp ngăn chặn sớm những hư hỏng đã xảy ra và phòng tránh nguy cơ.

sửa máy pha cà phê

Bảo trì máy pha cafe định kỳ giúp cho khách hàng ngăn chặn được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng định kỳ. Ví dụ như việc có biện pháp loại bỏ cặn canxi bám vào thành Boiler, việc này sẽ giúp cho máy pha cà phê đun nước nhanh hơn, không gây tốn điện, nhiệt độ nước và áp suất hơi luôn mạnh mẽ. Các linh kiện khi bị hư hỏng nặng sẽ không chỉ khiến bạn rất tốn kém mà nguy hiểm hơn còn gây ra mất an toàn cho người sử dụng.

sửa máy pha cà phê

Việc bảo trì thường xuyên giúp cho trạng thái của máy được đưa về tình trạng tốt nhất, máy được làm sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì đồ uống được đưa trực tiếp vào cơ thể con người. Chất lượng cà phê thành phẩm luôn ngon nhất khiến khách hàng luôn trung thành với quán của bạn.

Máy móc cũng giống con người, cũng có tuổi thọ và sự lão hóa theo thời gian, vì vậy chúng ta cần phải chú ý để chăm sóc nhằm kéo dài thời gian lão hóa giúp cho thiết bị và tài sản của mình được bền bỉ lâu dài.

4. Sơ lược quy trình bảo trì máy pha cà phê.

 • Điều đầu tiên, hãy luôn đảm bảo rằng máy pha cà phê của bạn được lắp kèm theo một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp miễn là đảm bảo ba tiêu chuẩn: có khả năng lọc cặn canxi, có khả nặng lọc sạch nước khỏi độc tố; dị vật; chất bẩn…, không sử dụng loại lọc nước theo công suất (vì có thể máy pha sẽ cần lượng nước lớn hơn công suất mà máy lọc có thể, điều này rất dễ dẫn đến bơm của máy pha bị cháy).
   
 • Nên nhớ đây là điều kiện hết sức quan trọng, và không thể xem nhẹ, vì nếu không đạt tiêu chuẩn này, máy pha sẽ dễ dẫn đến một loạt lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới chất lượng máy.
   
 • Sau khi pha cà phê xong nhớ xả 1 ít nước để nước xả phần cà phê bám trên họng pha đi, tránh trường hợp để lâu bị cháy khét ly cà phê
   
 • Kết thúc 1 ngày làm việc: vệ sinh họng pha bằng cọ vệ sinh, vệ sinh lau chùi máy
   
 • 3 – 4 ngày chạy vệ sinh máy bằng thuốc vệ sinh cà phê, để làm sạch hoàn toàn họng pha, nên làm thường xuyên tránh họng pha bị nghẹt nước.
   
 • 1 tuần 2 lần: vệ sinh vòi đánh sữa bằng dung dịch vệ sinh, ngâm tay cầm, giỏ lọc bằng bột vệ sinh qua đêm để làm sạch hoàn toàn.
   
 • 6 tháng -1 năm thay zoăng cao su ở họng pha, để đảm bảo zoăng có độ đàn hồi cao, khiến lắp tay pha cà phê vào luôn khít.
   
 • 2 – 3 năm / lần: tháo toàn bộ boiler và đường ống trong máy để sục rửa sạch sẽ, kiểm tra lại toàn bộ máy.

Lưu ý: một số các thao tác đơn giản và hàng ngày thì chủ quán, nhà hàng, khách sạn hoặc các barista có thể tự thao tác, tuy nhiên với một số công việc phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật thì mọi người nên cân nhắc việc tự thao tác, do có thể gây ra các lỗi nặng hơn cho máy pha.

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng một dòng máy đắt tiền thì đồng nghĩa với việc chúng sẽ bền bỉ vĩnh viễn, điều này chỉ đúng khi ta thực sự sử dụng đúng cách và bảo trì định kì, và một chiếc máy pha hoàn toàn có thể sử dụng tốt trong 5-7 năm hoặc hơn thế.

Suamayphacafe.com có cung cấp gói bảo trì tổng thể máy pha cà phê để quý khách có thể tin tưởng và an tâm sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SỬA MÁY PHA CÀ PHÊ

 • Trụ sở: 537/34 Nguyễn Oanh, Phường 15, Gò Vấp, HCM
 • Hotline: 0937 221 880 – 0937 720 345
 • Email: suamayphacafe.com@gmail.com
 • Website: https://suamayphacafe.com
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/chatcoffee.top